14.1.2009 | 18:37
Nammi namm
Flestir eru saddir og sælir eftir jólamatinn...að minnsta kosti borðar mín fjölskylda annars konar og þyngri mat yfir hátíðarnar en endranær. Þá er svo gott að fá léttan mat á eftir.............hér er einföld og ótrúlega bragðgóð uppskrift sem Rakel Halldórsdóttir er höfundur að. Uppskriftin birtist í Fréttablaðinu síðastliðið sumar og fór strax í uppskriftamöppuna mína.
Basiliku- og tómatpasta
4-500 g spaghetti
1 búnt af ferskri basiliku
8-10 tómatar
2-3 hvítlauksrif
1/2 - 3/4 dl góð ólífuolía
sléttfull matarskeið af sjávarsalti
nýmalaður svartur pipar
3/4 bolli mozzarella ostur (eða annar ostur)
Spaghettíið soðið al dente. Um leið og það er komið í pottinn er basilikan söxuð og sett í stóra skál sem bera á réttinn fram í. Hvítlaukur saxaður og settur út í, ólífuolíunni hellt yfir og síðan er saltinu bætt við. Öllu hrært saman með sleif og látið standa. Svo eru tómatarnir skornir einn af öðrum og settir út í jafnóðum. Osturinn skorinn smátt og honum bætt við. Spaghettíinu er hellt yfir og öllu blandað saman. Að lokum er svartur pipar malaður yfir......................nýbakað brauð eða hvítlauksbrauð gott með og rauðvínsglas skemmir ekki fyrir.
Verði ykkur að góðu.
Færsluflokkar
Bloggvinir
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 0
- Sl. sólarhring: 3
- Sl. viku: 30
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 28
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.